Có nên mua nhà trong khu compound ?

0

Khu compound là khu vực sinh sống trong đó bao gồm các cụm công trình xây dựng trong một khu vực khép kín. Trong khu compound thường có các khu vực tiện ích sử dụng chung công viên, khu BBQ, hồ bơi… Sự tách biệt với không gian bên ngoài của của khu compound được ngăn cách bằng tường xây, hàng rào, cấu trúc tự nhiên như kênh, hồ nước… hoặc cấu trúc nhân tạo như xây dựng theo hình tròn trong một không gian mở.

Xem thêm: SEO ngành bất động sản – Nên hay không ?

Ưu điểm

An ninh

Vì khu compound nằm trong khu vực khép kín nên tính an ninh cao hơn so với khu dân cư mở. Thông thường các khu compound đều có công ty quản lý và có đội ngũ bảo vệ 24/24 và hệ thống camera giám sát tại các cổng ra vào. Mua nhà trong khu compound sẽ hạn chế được rất nhiều đối tượng bên ngoài đột nhập vào để trộm cắp. Đặc biệt, nếu bạn sinh sống trong khu dân cư khép kín sẽ không phải lo lắng về giữ nhà trong những dịp Tết hoặc những đợt đi chơi lâu ngày.

Tiện ích

Tiện ích nội khu sẽ được dành riêng cho chính khu dân cư đó. Đối với những khu vực mở như Vinhomes Central Park, việc giới hạn những người bên ngoài vào sử dụng tiện ích sẽ rất khó khăn, đôi khi tạo ra những cảnh nhếch nhác không đáng có. Cư dân tại Vinhomes Central Park đã phải kêu trời vì khách tham quan vô ý thức trong ngày khai trương Landmark 81.

Môi trường sống

Nhà trong khu compound thường có giá cao hơn so với các khu mở nên sẽ phân loại khách hàng hiệu quả hơn. Sống trong khu compound, bạn sẽ có chất lượng cuộc sống tốt hơn, không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm tiếng ồn (karaoke, tiệc ngoài xóm) như các khu dân cư hiện hữu.

Nhược điểm của khu compound

Chỉ phù hợp cho đối tượng đặc thù

Không gian trong khu compound sẽ rất yên tĩnh, khó phù hợp với những người thích cuộc sống tấp nập của phố phường, những nơi náo nhiệt đông đúc.

Tiện ích không đa dạng

Tùy quy mô dự án mà tiện ích nội khu sẽ khác nhau. Vì là khu vực khép kín nên quy mô dân số sẽ không cao và tiện ích nội khu sẽ không có quy mô lớn như các khu mở hoặc căn hộ chung cư.

Giá cao

Chi phí đầu tư cao và đối tượng đặc thù làm cho giá bán của khu compound cao hơn so với khu dân cư mở. Cư dân trong khu compound sẽ phải trả chi phí quản lý tương tự như căn hộ chung cư, chi phí này giao động từ 1 đến 2 triệu dồng mỗi tháng.

Leave A Reply

error: Content is protected !!