Cộng Hòa Garden – Thử thách 50 năm

0

Cộng Hòa Garden có vị trí tại 20 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM. Đây là dự án nhà ở cao tầng có nguồn gốc là đất quốc phòng nên bị giới hạn thời gian sử dụng là 50 năm. Theo thông tin pháp lý, chủ đầu tư của dự án là SCMB 41, đơn vị tham gia dự án là Công ty Cổ phần Kinh Đô, đơn vị quản lý đất quốc phòng là Quân chủng Phòng Không Không Quân. Dự án có quy mô trung bình, khoảng 3000 mét vuông. Mật độ xây dựng khỏa 44%. Vì dự án nằm gần sân bay Tân Sơn Nhất nên bị hạn chế về chiều cao với số tầng 15.

Xem thêm: Dự án Akari City – Chủ đầu tư Nam Long

Vị trí dự án Cộng Hòa Garden

Dự án có vị trí tại số 20 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM – đây là trục đường chính của quận với lưu lượng xe cộ đi lại khá đông. Đây là con đường thường xuyên xảy ra kẹt xe với tần suất khá thường xuyên. Mặc dù TP.HCM đã xây dựng cầu vượt thép đoạn Lăng Cha Cả và Hoàng Hoa Thám nhưng vấn đề ùn tắc giao thông chỉ được cải thiện phần nào.

Sản phẩm

Dự án có tất 5 block bao gồm 852 căn hộc có diện tích từ 58 đến 103m2 (từ 1 đến 3 phòng ngủ). Số chiều cao tầng nổi là 15 và 2 tầng hầm. Vào năm 2018, dự án được rao bán với giá 35 triệu/m2 (chưa bao gồm VAT). Theo thông tin nghiên cứu từ chủ đầu tư thì mức giá này đang thấp hơn so với các dự án lân cận tầm 25-35%. Sự chênh lệch về giá bán bắt nguồn từ pháp lý của dự án, thời hạn sử dụng đất là 50 năm. Dự kiến, đến khi dự án bàn giao thì thời hạn sử dụng đất còn lại là 44 năm. Với số tiền 2,1 tỷ cho căn hộ 57m2, tính ra chi phí sở hữu bình quân hàng năm là 47.7 triệu đồng. Việc sở hữu có thời hạn vẫn còn khá mới mẻ đối với người mua nhà trong nước khi họ đã quen với hình thức sở hữu lâu dài.

Chính sách bán hàng

Chính sách bán hàng không có nhiều nổi bật, chủ yếu thanh toán theo tiến độ trong 12 đợt. Điểm yếu của dự án là thời hạn sử dụng đất bị hạn chế nên chủ đầu tư đâu ra bài toán tư vấn cho khách hàng như sau:

Cộng Hòa Garden - So sánh phương án

Theo tính toán này thì mua Cộng Hòa Garden sẽ có lợi hơn. Tuy nhiên, cách tính này hơi “ngụy biện” khi bỏ qua trường hợp các căn hộ lân cận có thể tăng giá trong vòng 5 năm tới.

Tiện ích

Dự án có các tiện ích cơ bản như các dự án căn hộ điển hình khác. Do dự án ở trong nội thành nên mật độ xây dựng khá cao (44%) và các tiện ích cũng mang tính chất tương đối.

Leave A Reply

error: Content is protected !!