[REVIEW] Hạnh Phúc Đích Thực – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

0

Hạnh phúc đích thực là cuộc đàm thoại thú vị giữa nhà báo Hoàng Anh Sướng và thiền sư Thích Nhất Hạnh. Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những đại thiền sư nổi tiếng trên thế giới. Ông là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Daila Laima. Vào năm 1967, ông từng được vinh dự đề cử vào giải Nobel Hòa Bình. Nói về quyển sách Hạnh phúc đích thực, tôi tình cờ được một người bạn tặng cho quyển sách này. Đây là một quyển sách nói về quan điểm của Phật giáo (hay còn gọi là đạo Bụt thì đúng hơn) nhưng rất gần gũi với đời thực mà không mang nặng tính giáo lý.

Xem thêm: Nhận diện thương hiệu – Những điểm chạm thị giác

Nội dung

Sách không chia ra theo từng chương như những quyển sách thông thường mà là các chủ đề về các cuộc nói chuyện giữa thiền sư và nhà báo Hoàng Anh Sướng. Có thể chia quyển sách ra làm 3 phần. Phần thứ nhất nói về quan niệm của cá nhân về chính mình. Phần thứ hai nói về mối quan hệ giữa người với người và phần cuối cùng mang tầm vĩ mô hơn về các vấn đề trong xã hội. Ở quan điểm cá nhân thì tôi thích phần đầu tiên hơn. Phần này tập trung vào quan niệm về hạnh phúc. Ví dụ như khổ đau và hạnh phúc luôn song hành với nhau trong suốt hành trình một đời người. Bởi không có khổ đau sẽ không có hạnh phúc. Điều này cũng giống như hoa sen không thể mọc và tỏa hương trên đá quý hay kim cương. Sen chỉ nở và tỏa ngát trên bùn. Hạnh phúc và khổ đau cũng như vậy, chúng nương vào nhau mà sống.

Hãy đọc nếu cuộc sống bế tắc

Có thể nói rằng, cách viết của quyển sách rất mộc mạc và giản dị, dễ đi vào lòng người. Có thể khi đọc, tôi đang gặp một số vấn đề cá nhân nên thấy phần 1 và phần 2 khá hấp dẫn. Phần cuối nói về các vấn đề hơi vĩ mô nên tôi bỏ qua không đọc. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống hơi bế tắc, hãy tìm đọc và sẽ tìm ra lối thoát cho mình. Sách này được xuất bản từ lâu, nếu bạn không tìm thấy được ở nhà sách có thể đặt mua tại đây để được giảm giá 35%.

Leave A Reply

error: Content is protected !!