[REVIEW] Lối sống tối giản của người Nhật – Sasaki Fumio

0

Lối sống tối giản của người Nhật là một trong những quyển sách về chủ nghĩa tối giản được viết bởi tác giả người Nhật tên là Sasaki Fumio. Trong lĩnh vực hội họa và âm nhạc, chủ nghĩa tối giản được biết đến trong thế giới phương Tây kể từ sau Thế Chiến thứ 2. Tuy nhiên, về lối sống thì chủ nghĩa tối giản được cho là xuất phát từ Thiền Tông (Zen Philosophy) của người Nhật. Điều này được thể hiện rõ trong mỹ thuật và thiết kế các công trình xây dựng; theo đó những ý niệm về tự do và sự thiết yếu của cuộc sống được truyền tải một cách rõ ràng trong từng vật dụng trong nhà.

Xem thêm: Hướng nội – Susan Cain

Căn phòng với tủ đồ đơn giản của tác giả

Căn phòng theo chủ nghĩa tối giản

Nội dung sách Lối sống tối giản của người Nhật

  • Chương 1: Tại sao lại có những người sống tối giản?
  • Chương 2: Tại sao đồ đạt lại vứt nhiều đến vậy?
  • Chương 3: 55 quy tắc vứt bỏ
  • Chương 4: Vứt bớt đồ đạt, 12 điều thay đổi trong tôi
  • Chương 5: Không phải trở nên hạnh phúc mà là cảm nhận hạnh phúc

Nhận xét về nội dung

Sau khi đọc xong nội dung 5 chương của quyển sách, bạn đọc có thể dễ nhận thấy những sự chuyển biến tích cực cuộc sống của tác giả khi theo đuổi chủ nghĩa tối giản. Những trang đầu tiên của quyển sách là hình ảnh về những đồ vật bừa bãi chất đầy trong góc nhà – tình trạng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta; và sau đó là hình ảnh về cuộc sống tích cực hơn với những đồ vật đã được vứt bỏ. Tại chương 3, tác giả đưa ra 55 quy tắc tưởng chừng khó thực hiện thì nếu quyết tâm theo đuổi, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn sau khi vứt bỏ vô số thứ khỏi nhà. Điều hạn chế của quyển này chính là từ “Vứt” được lặp đi lặp lại quá nhiều đến nhàm chán. Vứt tất cả mọi thứ có thể vứt bỏ. Đôi khi tôi tự hỏi liệu tác giả có phải chủ vựa ve chai không khi mà từ đầu tới cuối quyển sách đều vứt, vứt, vứt và vứt ?

Nhận xét về hình thức

Sách được thiết kế theo chủ nghĩa tối giản, hình ảnh đơn giản, ít họa tiết. Những trang đầu tiên được in màu trong rất đẹp mắt. Bìa sách được đóng cẩn thận, chất lượng giấy tốt. Sách dày 288 trang. Bạn đọc có thể đặt mua tại đây để được chiết khấu 25% so với giá bìa và được giao hàng miễn phí.

Theo Dũng Hoàng’s Blog

Dũng Hoàng

Giảng viên chuyên ngành Kinh doanh Bất động sản tại Trường Đại học Tài chính - Marketing; Sáng lập Làmweb.vn - Dịch vụ Quảng cáo & Thiết kế web Bất động sản; Admin Fan Page: Cộng đồng Thẩm định giá - Kinh doanh Bất động sản

Leave A Reply

error: Content is protected !!