Top 5 website đăng tin bất động sản lớn nhất Việt Nam

4

Với số lượng giao dịch bất động sản ngày càng tăng; thị trường dành cho nền tảng digital marketing ngày càng trở nên hấp dẫn. Ngoài các kênh quảng cáo dựa trên nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo; nhà môi giới có thể lựa chọn các website đăng tin như một lựa chọn bổ sung cho công cụ tìm kiếm khách hàng của mình. Nếu như hơn 10 năm trước thị trường website đăng tin là sự thống trị của diaoconline.vnmuaban.net thì ngày nay cấu trúc thị trường đã có nhiều sự thay đổi. Sự biến mất của diaoconline.vn và tụt hạng của Muaban.net cho thấy đây là cuộc đua không dễ dàng khi thị trường có sự xuất hiện của các nhà đầu tư nước ngoài.

5. Homedy.com (872 triệu VND)

Homedy.com được thành lập vào năm 2015 với mục tiêu trở thành cổng thông tin bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Khi truy cập, người dùng được cập nhật thông tin nhanh, đầy đủ, chính xác về thị trường trong nước cũng như quốc tế, gồm chi tiết về các loại hình bất động sản, tình hình thị trường, xu hướng mua bán, giá cả… Là một nền tảng ra đời muộn nhưng Homedy.com đã có những được một số thành tựu đáng kể. Với 7.962 lượt truy cập mỗi ngày; doanh thu của Homedy.com được dự đoán khoản 119$/ngày và giá trị của website này đạt 38.396$; tương đương 872 triệu VND.

4. Muaban.net (41.8 tỷ VND)

Muaban.net là ấn phẩm điện tử của tờ báo Mua & Bán, chính thức đi vào hoạt động từ 2006. Muaban.net là trang đăng tải thông tin quảng cáo của tất cả các ngành nghề, lĩnh vực từ tuyển dụng việc làm, mua bán nhà đất, tuyến sinh cho đến xe hơi, đồ gia dụng… Vào năm 2008, Muaban.net nhận được khoản đầu tư của IDG Ventures Việt Nam (Tổng giám đốc là Nguyễn Hoàng Bảo – con rể cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng). Hiện nay Muaban.net có hơn 1 triệu thành viên với 76,498 lượt truy cập mỗi ngày. Doanh thu ước tính 1.146$/ngày và giá trị ước tính 1.837.600$ (41.8 tỷ VND)

3. Muabannhadat.vn (44.9 tỷ VND)

Muabannhadat.vn được sáng lập bởi Trương Bá Tú vào năm 2008; sau đó được bán lại cho tập đoàn Ringier của Thụy Sĩ. Khác với Muaban.net, Muabannhadat.vn là kênh thông tin chuyên biệt dành cho thị trường bất động sản với hơn 8000 tin đăng mỗi ngày. Kể từ khi có sự tham gia của Ringier – một công ty trong lĩnh vực marketing, Muabannhadat.vn cung cấp thêm các dịch vụ truyền thông và quảng cáo bất động sản. Tính đến 2018, Muabannhadat.vn có khoảng 81,498 lượt truy cập mỗi ngày với doanh thu ước tính 1.222$/ngày. Giá trị ước tính của website là 1,976,800$ (tương đương 44.9 tỷ VND).

2. Batdongsan.com.vn (52 tỷ VND)

Batdongsan.com.vn được sáng lập bởi Lê Xuân Trường vào năm 2006. Hiện tại trang web này thuộc sở hữu của tập đoàn Đại Việt. Thế mạnh của batdongsan.com.vn là hệ thống website đạt chuẩn SEO cho hầu như tất cả các từ khóa liên quan đến các dự án bất động sản tại thị trường Việt Nam. Với thế mạnh đó; vào năm 2016, batdongsan.com.vn đã nhận được khoản đầu tư của PropertyGuru – kênh thông tin bất động sản hàng đầu tại châu Á. Với sự hợp tác này, batdongsan.com.vn có thể tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng đến từ thị trường quốc tế. Với hơn 92.000 lượt truy cập mỗi ngày, batdongsan.com.vn được ước tính tạo ra doanh thu 1.340$ mỗi ngày. Giá trị ước tính của batdongsan.com.vn là 52 tỷ VND, xếp thứ 2 trong bản xếp hạng.

1. Chợ tốt (chotot.com) (55 tỷ VND)

Chotot.com được thành lập vào năm 2012 bởi tập đoàn rao vặt trực tuyến 701Search – công ty liên doanh giữa tập đoàn truyền thông Singapore Press Holdings, tập đoàn truyền thông quốc tế Schibsted và tập đoàn viễn thông quốc tế Telenor. Đến 2017, Telenor đã mua lại toàn bộ vốn góp từ hai liên doanh còn lại để sở hữu 100% vốn tại 701Search. Ngoài chotot.com, 701Search còn sở hữu các trang rao vặt khác trong khu vực Đông Nam Á như ImSold, Mudah… Với ban đầu là một kênh rao vặt các sản phẩm cũ; chotot.com đã phát triển thêm nhiều phân khúc khác như mua bán xe, bất động sản, việc làm. Mặc dù sinh sau để muộn nhưng nếu chỉ tính riêng mảng bất động sản thì đến năm 2018, giá trị của chotot.com đã vượt qua batdongsan.com.vn với 55 tỷ VND. Lượt truy cập bình quân mỗi ngày là 97.964 và doanh thu ước tính 1.469$/ngày.

Ghi chú: Giá trị website được tính toán theo công thức của www.worthofweb.com. Giá trị của Muaban.net tính theo tất cả các ngành, giá trị của chotot.com tính riêng ngành bất động sản.

Theo Thiết kế web bất động sản – Dũng Hoàng’s Blog

 

 

Discussion4 Bình luận

  1. Avatar

    Tôi có đọc thử mấy tin rao đất ở bình mỹ. Thấy toàn tào lao. 1 người rao 4-5 tin giá thì mỗi tin mỗi khác. Toàn tin giá ảo làm rối loạn thị trường.

    • Dũng Hoàng

      Người đăng tin tự chịu trách nhiệm về tin đăng chứ các trang web họ không có xét duyệt tính xác thực của nó. Nếu cần thêm độ tin cậy thì bạn xem các tin VIP vì các tin này phải tốn tiền mới đăng được. Tin miễn phí thì độ tin cậy thấp hơn.

Leave A Reply

error: Content is protected !!